Những điều cần biết khi thuê giúp việc nhà

Bạn đang có ý định thuê giúp việc nhà, nhưng không biết cần lưu ý những điều gì, thuê đơn vị giúp việc nhà ở đâu uy tín chuyên nghiệp đảm bảo tính pháp lý. Sau đây là những điều cần lưu ý khi thuê giúp việc nhà.

Những điều cần biết khi thuê giúp việc nhà
Những điều cần biết khi thuê giúp việc nhà

Thuê người giúp việc cần có lý lịch rõ ràng

Đây là tiêu chí đầu tiên khi bạn thuê người giúp việc. Dù bạn thuê giúp việc theo giờ hay giúp việc ăn ở lại thì bạn cũng cần thuê người có lý lịch rõ ràng. Để đảm bảo điều này bạn nên thuê người giúp việc do người thân bạn bè giới thiệu hoặc tìm tại các Công ty giúp việc uy tín. Người giúp việc cần có lai lịch rõ ràng, không tiền án tiền sự, nhân thân tốt.

Thuê người giúp việc đã có kinh nghiệm làm việc

Người giúp việc ăn ở tại nhà thường sẽ làm nhiều việc, nếu không có kinh nghiệm họ sẽ không biết ý để làm những việc ấy. Còn nếu bạn thuê người đã có kinh nghiệm thì chỉ cần từ 1 đến 3 ngày là người giúp việc đã quen được với các công việc nhà bạn.

Còn nếu bạn thuê người giúp việc chưa có kinh nghiệm làm việc nhà hay trông trẻ thì rất 50/50. Người giúp việc khó có thể làm tốt công việc nhà, công việc ban giao ngay từ lần đầu được. Bạn nên thuê người giúp việc tại các Công ty vì tất cả người giúp việc đều đã được đào tạo bài bản.

Đức tính của người giúp việc

Đức tính, phẩm chất của người giúp việc ăn ở lại rất quan trọng, bởi họ sống và sinh hoạt cùng với bạn nên những phẩm chất như: thật thà, chăm chỉ, nhanh nhẹn, chịu khó rất cần được chú trọng và quan tâm.

Người giúp việc thật thà và trung thực sẽ khiến bạn không phải lo lắng về công việc nhà hay việc mất cắp tài sản mỗi khi bạn vằng nhà. Bạn không cần phải nhắc nhở: Cô/bác làm giúp cháu cái này, cái kia… mà họ tự biết được những công việc mà họ cần làm và phải làm. Ngoài ra họ cũng rất có trách nhiệm trong công việc, làm việc bằng cái tâm, không làm kiều cho có vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi giao công việc cho họ.

Có thưởng có phạt với người giúp việc rõ ràng

Điều này bạn nên quy định rõ trong hợp đồng. Khi người giúp việc làm tốt, bạn có thể thưởng với một số tiền nhất định, còn nếu làm sai hay vi phạm hợp đồng về giờ giấc, thời gian làm việc thì sẽ có phạt. Như vậy người giúp việc mới có trách nhiệm khi làm việc và không “mất hút” khi xin về quê hay sau dịp Lễ Tết.

Ngoài ra, bạn cần sắp xếp, lên lịch biểu làm việc cho người giúp việc để họ nắm bắt được những công việc mà mình cần phải làm.  công việc nhà là khá nhiều do đó bạn nên cho người giúp việc biết công việc nào cần thiết nên làm trước, công việc nào có thể làm sau trong ngày để công việc không bị chồng chéo lên nhau và hiệu quả làm việc được cao hơn.Việc có lịch biểu làm việc cho người giúp việc sé giúp họ dễ làm việc hơn, bạn cũng dễ dàng hơn trong việc quản lý công việc và không lo bị bỏ sót việc.

Trên đây là những chia sẻ cần lưu ý khi thuê giúp việc nhà, quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ giúp việc nhà tại Quảng Ngãi hãy liên hệ với chúng tôi: 0964 68 00 84 (Mr Ý)

.
.
.
.